5 Ý nghĩa tối quan trọng của

văn hóa doanh nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

[post-views]

Post Length: 5 mins
5/5
Level: High-level
5/5
7 Ý nghĩa tối quan trọng của văn hóa doanh nghiệp - tư vấn đào tạo huấn luyện doanh nghiệp branding simple thương hiệu và hiệu suất

Nguồn ảnh: Pexels

Table of Contents

Phần lớn doanh nghiệp hàng đầu thế giới đều đề cao mục tiêu xây dựng được văn hóa doanh nghiệp phù hợp nhằm kích thích tinh thần làm việc, lan tỏa các giá trị làm việc cho nhân sự nội bộ. Vậy tầm quan trọng, ý nghĩa văn hóa doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 5 khía cạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của văn hóa doanh nghiệp qua bài viết sau nhé!

1. Văn hóa doanh nghiệp là công cụ triển khai chiến lược

Một trong những ý nghĩa quan trọng của văn hóa doanh nghiệp đó chính là: việc chúng đã trở thành một công cụ đắc lực trong việc triển khai các chiến lược, quyết sách nhằm xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Để xây dựng được một nền văn hóa doanh nghiệp lý tưởng thì tổ chức cần phải xác định rõ được sứ mệnh và tầm nhìn của mình.

choose us as Partner

Khi đã xác định được rõ thì công ty sẽ xây dựng được các mục tiêu cụ thể để theo đuổi. Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp chính là chìa khóa để giúp doanh nghiệp có thể hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra một cách hiệu quả nhất.

2. Văn hóa doanh nghiệp giúp tổ chức tạo được bản sắc riêng, Giúp cho các nhân viên hiểu được giá trị của bản thân trong công việc

Ngay từ khi thành lập thì mỗi tổ chức đều có cho mình những sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu riêng để theo đuổi. Cách thức, con đường để thực hiện và chinh phục những mục tiêu đó vô hình chung sẽ tạo nên những “cá tính” riêng của mỗi doanh nghiệp. Những “cá tính” này sẽ trở thành dấu ấn riêng của thương hiệu, của tổ chức.

Từ đó, mỗi nhân viên sẽ hiểu được giá trị của bản thân, họ biết được những giá trị tuyệt vời mà họ đem đến cho công ty. Từ đó, họ biết được mình chính là một nhân tố vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Văn hóa doanh nghiệp giúp tổ chức phát triển bền vững

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ giúp tổ chức đạt được những giá trị vật chất mà còn đem đến sự phát triển bền vững. Mọi chính sách, định hướng kinh doanh của doanh nghiệp đều được xây dựng theo cách hoàn hảo nhất để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra.

Video truyền thông nội bộ về tầm quan trọng của việc tuân thủ văn hóa doanh nghiệp (Branding Simple)

Công tác tuyển dụng, đào tạo nhân sự của mỗi doanh nghiệp sẽ được triển khai để phục vụ cho mục tiêu đó. Điều này đã trở thành một biểu hiện rõ ràng của văn hóa doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nền văn hóa lý tưởng thì những chính sách tuyển dụng của họ cũng hiệu quả hơn các doanh nghiệp khác, và họ sẽ tuyển dụng được nhiều người tài hơn để cống hiến cho họ. Một tổ chức sở hữu toàn người tài thì sự phát triển bền vững sẽ là điều hiển nhiên!

4. văn hóa doanh nghiệp tạo động lực, thúc đẩy nhân sự cống hiến và gắn bó với doanh nghiệp

Nếu một công ty, tổ chức đầu tư cho văn hóa doanh nghiệp thì chắc chắn nhân viên của họ cũng làm việc hiệu quả hơn. Có thể thấy, một công ty có chế độ đãi ngộ tốt, lương thưởng đầy đủ, môi trường làm việc văn minh sẽ là động lực to lớn giúp nhân viên có thể cống hiến nhiều hơn.

Khi nhân viên đã có sự thấu hiểu thì chắc chắn họ sẽ cống hiến nhiều hơn, tạo ra nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp. Sự thấu hiểu chính là điều mà mọi doanh nghiệp đều cần ở nhân viên của mình. Thông qua các giá trị văn hóa mà doanh nghiệp xây dựng, nhân viên sẽ hiểu hơn về tổ chức, về ban lãnh đạo để từ đó có cái nhìn đúng đắn nhất. Nhờ có văn hóa công ty mà các nhân viên sẽ có sự gắn bó lâu dài hơn cho doanh nghiệp. 

5. Văn hóa doanh nghiệp giúp công ty chiêu mộ nhân tài và Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp chính là nét riêng của mỗi tổ chức. Đó là những giá trị giúp công ty, tổ chức tạo được dấu ấn riêng, thương hiệu riêng trên lĩnh vực mà mình hoạt động. Những yếu tố này sẽ giúp họ chiêu mộ, tuyển dụng được những nhân sự giỏi có cá tính và các giá trị phù hợp với văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp.

Tuyển được nhân sự giỏi chính là cách mà văn hóa doanh nghiệp giúp ích cho tổ chức trong việc tạo ra được những lợi thế cạnh tranh, sự khác biệt so với các tổ chức khác cùng lĩnh vực hoạt động. 

Nguồn tham khảo:

  1. Văn hóa doanh nghiệp: Chìa khóa để phát triển bền vững: http://www.baodongnai.com.vn/dong-nai-cuoi-tuan/202005/van-hoa-doanh-nghiep-chia-khoa-de-phat-trien-ben-vung-3005894/

Related Posts

Newsletter

New posts from our blog sent directly to your inbox. What a sweet deal.

Newsletter

By signing up you agree to our Privacy Policy. You can opt out anytime.

Leave a Comment

branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu lifeboy

Chán nản vì hiệu suất lao động của nhân viên thấp? Đừng lo! Chúng tôi sẽ giải cứu bạn!