Tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng và doanh thu bán hàng với ngân sách thấp,

hãy triển khai kế hoạch digital Marketing với SEO, content marketing, quảng cáo trực tuyến và mobile marketing

nhung nguyen tư vấn đào tạo huấn luyện doanh nghiệp branding simple tư vấn thương hiệu và hiệu suất
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

[post-views]

Post Length: 5 mins
5/5
Level: High-level
5/5

Nguồn ảnh: Pexels.com

Table of Contents

Với lợi thế tiếp cận với khách hàng tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn bằng chi phí thấp hơn digital marketing đang ngày càng chiếm ưu thế so với marketing truyền thống. Bạn muốn tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng và doanh thu bán hàng với ngân sách thấp? Gợi ý của chúng tôi là hãy triển khai kế hoạch digital marketing với content marketing, SEO, quảng cáo trực tuyếnmobile marketing. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về gợi ý này trong bài viết sau đây nhé!

1. Content marketing & SEO

1.1 Content marketing

Không phải ngẫu nhiên mà content marketingSEO xuất hiện đầu tiên trong danh sách các công cụ digital marketing cần phải làm ngay nếu bạn có ngân sách thấp cho hoạt động marketing. 

choose us as Partner

Content marketing đã trở thành chiến lược cần thiết cho cả việc quản lý thương hiệu cũng như trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội tăng lưu lượng truy cập thông qua các phương tiện digital marketing.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã biết cách đầu tư cho các nội dung thu hút, có chất lượng cao để lôi kéo sự chia sẻ và tương tác. Một số doanh nghiệp còn áp dụng content marketing một cách thông minh hơn. Đó là biết cách xuất bản định kì những bài viết, hoặc ấn phẩm trực tuyến như ebook – trong đó có những nội dung được xem là có tính chuyên môn cao, có ích và thu hút với khách hàng mục tiêu.

Đó là lí do tại sao content marketing là một cách làm hiệu quả của digital marketing. Dù bắt đầu với chi phí thấp nhưng content marketing là cách rất tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

1.2 SEO

SEO là cách thức giúp cho doanh nghiệp xuất hiện ở những vị trí cao (đầu tiên) trong danh sách kết quả tìm kiếm. SEO tốt phụ thuộc rất nhiều vào content marketing. Bởi content marketing tốt thúc đẩy thứ hạng trên công cụ tìm kiếm – chiến lược hàng đầu của SEO. Những bài viết mới mẻ và hấp dẫn đúng nhu cầu của người tìm kiếm sẽ thúc đẩy sự tham gia tương tác. Ví dụ như các bài viết với nội dung và hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút hơn 90% người đọc ở lại website so với bài không có nội dung trực quan, đánh đúng nhu cầu người đọc.

Website là một trong những công cụ quan trọng nhất để doanh nghiệp áp dụng content marketing, thu hút khách hàng và thu thập thông tin khách hàng mục tiêu. Tươi mới và chất lượng cao là những yếu tố được đánh giá cao bởi công cụ tìm kiếm, góp phần nâng cao xếp hạng trên các công cụ này, giúp cho doanh nghiệp có nhiều traffic đến website hoặc nhiều tương tác và chia sẻ.

Content marketing trên website kết hợp với các bài đăng trên mạng xã hội, ví dụ bài đăng trên facebook có liên kết trỏ đến website hoặc bài blog trên website sẽ thu hút traffic tốt hơn. Các bài blog có hiệu quả đặc biệt trong việc cung cấp thông tin, thu hút người dùng, giữ họ truy cập trang web nhiều hơn, lâu hơn. Điều này là một phần giúp tăng thứ hạng website của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm, do đó góp phần tăng hiệu quả của các chiến dịch SEO.

2. Quảng cáo trực tuyến

So với phương pháp tiếp thị truyền thống – một quảng cáo in – bạn không thể nào biết được liệu mẩu quảng cáo đó có hiệu quả như thế nào, tác động tới việc ra quyết định của người đọc ra sao. Nhưng với các mẫu quảng cáo trên digital marketing bạn có thể đo lường và biết được kết quả nhanh chóng. Bạn có thể thử nghiệm các phiên bản quảng cáo khác nhau, ví dụ các biến thể về hình ảnh, nội dung, chuyển động, màu sắc…. để xem phiên bản nào hiệu quả nhất và có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất cho từng phân khúc khách hàng. Khi tìm ra được phiên bản có hiệu quả nhất, bạn sẽ biết cách tối ưu cho mẫu quảng cáo và chiến dịch quảng cáo tiếp theo. Do đó, tiết kiệm được chi phí mà hiệu quả vẫn được tối ưu.

Điều quan trọng nhất là phải biết cách sử dụng kết hợp những công cụ digital marketing khác nhau để tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ví dụ, để quảng cáo trở nên phong phú hơn, bạn có thể kết hợp hình ảnh và video để quảng cáo trên Facebook, đồng thời tận dụng triệt để landing page và Google Adwords để thu hút đối tượng tìm kiếm theo từ khóa. Mục đích là nhắm tới các đối tượng có thói quen khác nhau để thu hút traffic về trang đích cần hành động.

2.1 Quảng cáo trực tuyến với Facebook Ads, Instagram Ads, Twitter Ads

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter là những công cụ của digital marketing. Chúng cho phép bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo với ngân sách hạn chế nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối ưu. Bởi các trang mạng xã hội có chi tiết thông tin về độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích, thói quen, mối quan tâm… của đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả, nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu với độ chính xác cao hơn những phương pháp truyền thống. Phương pháp truyền thống như quảng cáo báo in, tivi, radio không thể đo lường, thu thập chi tiết thông tin về đối tượng khách hàng nhắm đến như cách mà digital marketing có thể làm.

Chẳng hạn, với công nghệ AI ưu việt của mình, Facebook cho phép quảng cáo hiển thị tới người dùng là phụ nữ, có quan tâm tới làm đẹp, spa, thẩm mỹ, trong độ tuổi trung niên, sống ở tỉnh… Facebook Ads cho phép theo dõi sát sao các thông số về hiệu quả của quảng cáo để từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định hợp lý cho chiến lược marketing quảng cáo của mình. Chẳng hạn như chỉ số Hiển thị (Impressions), Tiếp cận (Reach), tỷ lệ Nhấp vào (Click Through)… Đây là những chỉ số cho thấy liệu chiến dịch quảng cáo có đi đúng hướng, để nắm được hiệu quả tổng thể của chiến dịch.

2.2 Quảng cáo trực tuyến trên công cụ tìm kiếm

Có nhiều hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Nhưng công cụ tìm kiếm được biết đến và sử dụng nhiều nhất là Google.

Chạy quảng cáo trên Google tức là bạn sẽ trả tiền cho Google để công cụ này hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách kết quả tìm kiếm của chính công cụ tìm kiếm nổi tiếng này. Ví dụ, khi khách hàng gõ tìm kiếm từ khoá “khách sạn 5 sao Hà Nội” trên công cụ tìm kiếm Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện bởi vì bạn đã trả tiền cho Google để link về website hoặc link trỏ tới landing page do doanh nghiệp bạn tạo ra mà bạn không cần phải SEO từ khoá “khách sạn 5 sao” và từ khóa “Hà Nội” lên Google. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hiện nay, Google còn cho phép quảng cáo của bạn hiện thị ở các trang thuộc sở hữu của Google như Youtube Search, hoặc các trang và ứng dụng điện thoại có liên kết với Google như Zalo App, Google Mobile Apps..

3. Mobile Marketing - Xu hướng thiết kế trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên ứng dụng di động

Các báo cáo khảo sát đã cho thấy một thực tế khách hàng tiềm năng đã thay đổi hành vi tìm kiếm, chia sẻ thông tin. Họ đã dùng thiết bị di động để tra cứu, đọc tin, gửi tin ngày một nhiều hơn. Mức độ thường xuyên cho việc sử dụng di động có thể lên đến 12 giờ mỗi ngày ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trong khi mức độ trung bình là 5-6 giờ mỗi ngày với người dùng thông thường.

Nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh. Cùng với đó, người dùng không có thời gian để ngồi trước màn hình tivi quá lâu để chờ đợi chương trình truyền hình yêu thích như trước kia nữa. Họ đã chủ động hơn trong việc tiếp cận các thông tin trên Youtube, Netflix, Itune, Zing mp3… để nghe những bản nhạc mới, xem những chương trình gameshow thịnh hành hoặc bộ phim kinh điển không chỉ ở Việt Nam. Họ là những người quyết định cách tiếp cận và tiếp nhận thông tin.

Người làm truyền thông, tiếp thị quảng cáo do vậy cũng phải điều chỉnh và có thể gặt hái được nhiều thành công hơn bằng cách thiết kế, phát triển những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên ứng dụng di động.

Sau đây là một số chương trình mobile marketing mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể áp dụng:

Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ  – SMS Brandname Quảng cáo

Chăm sóc khách hàng với SMS Brandname Chăm sóc khách hàng

QR Code: Các chương trình khuyến mãi, landing page được gửi đến khi khách hàng quét QR code…

Mobile App: ví dụ như  ứng dụng chương trình khách hàng thân thiết và đặt hàng của The Coffee House…

Quảng cáo sản phẩm dịch vụ trên các ứng dụng di động, ví dụ các nhà hàng ăn uống đưa ra quảng cáo hay chương trình ưu đãi, hoặc voucher giảm giá trên trang của Grab

Kết luận

Không có các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ, thì doanh nghiệp không thể nào có nguồn tiền để duy trì và hoạt động. Bí mật của những doanh nghiệp bước qua giai đoạn khởi nghiệp đó chính là bí quyết marketing, truyền thông tiếp thị lợi hại để quảng cáo cho doanh nghiệp. 

Related Posts

Với digital marketing – công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng – mọi doanh nghiệp có thể tìm ra con đường đạt được mục đích cuối cùng là lợi nhuận cao nhờ hiệu quả quảng cáo được tối ưu trong khi chi phí bỏ ra lại thấp hơn so với cách làm marketing truyền thống. Vậy bạn đã thử áp dụng digital marketing chưa? Hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn chiến lược và bộ kế hoạch digital marketing cho doanh nghiệp bạn ngay nhé!

Nguồn tham khảo:

  1. Mobile Marketing là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? https://sage.edu.vn/blog/mobile-marketing-la-gi-va-tai-sao-no-lai-quan-trong-den-vay/
  2. Digital Marketing là gì? https://www.vinalink.com/2016/01/digital-marketing-la-gi

Newsletter

New posts from our blog sent directly to your inbox. What a sweet deal.

Newsletter

By signing up you agree to our Privacy Policy. You can opt out anytime.

Leave a Comment

branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu lifeboy

Chán nản vì hiệu suất lao động của nhân viên thấp? Đừng lo! Chúng tôi sẽ giải cứu bạn!