Giải pháp CRM cải thiện quản lý quan hệ khách hàng

cho các công ty trong ngành luật

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

[post-views]

Post Length: 5 mins
5/5
Level: High-level
5/5
Featured-Giải pháp CRM cải thiện quản lý quan hệ khách hàng cho các công ty trong ngành luật-Chủ đề Giải pháp hệ thống CRM - tư vấn thương hiệu và hiệu suất Branding Simple tư vấn đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp

Nguồn ảnh: Pexels

Table of Contents

Do đặc thù và nhu cầu khác biệt của luật sư và các công ty trong ngành luật, giải pháp CRM cho ngành luật phải đảm bảo cho phép theo dõi hoặc tìm kiếm theo khách hàng cũng như các loại vụ kiện mà khách hàng gặp phải, theo dõi được những mối liên hệ quan trọng giữa khách hàng và các vụ kiện… 

1. Nhu cầu giải pháp CRM đặc thù, khác biệt cho ngành luật tăng cao

Việc thi hành pháp luật đặt ra những thách thức khác biệt, độc đáo, không phổ biến như những ngành bán lẻ, phân phối, tiêu dùng, tiếp thị, sản xuất, vận tải…

choose us as Partner

Để một luật sự có thể thoải mái tìm kiếm, lưu trữ kiến thức, và thực hành kiến thức luật pháp đòi hỏi doanh nghiệp phải có công cụ hỗ trợ họ tốt hơn, chẳng hạn như giải pháp triển khai hệ thống CRM, thay vì cách làm thủ công truyền thống là giấy tờ vật lý trước đây. Số lượng giấy tờ cần thiết giữa khách hàng, tòa án và lưu giữ hồ sơ đã khiến việc sắp xếp thông tin này trở nên khó khăn. Khi doanh nghiệp cắt giảm được thời gian tìm kiếm và đưa kiến thức mới cũng như kiến thức về khách hàng tới luật sư nhanh hơn, hiệu quả hơn, chắc chắn tính cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ tốt hơn, khách hàng sẽ hài lòng hơn. Với những lí do đó, nhu cầu cho giải pháp CRM ngày càng tăng mạnh trong các công ty thuộc ngành luật pháp.
Giải pháp CRM cho ngành luật giúp cho cơ sở dữ liệu của các công ty này được sắp xếp một cách khóa học và có tổ chức hơn. Cho phép người hành nghề pháp lý tập trung vào việc giúp đỡ khách hàng, không mất thời gian tìm kiếm khách hàng. Nhanh chóng theo dõi thông tin của các khách hàng khác nhau và duy trì giao tiếp với khách hàng, hiệu quả làm việc sẽ được cải thiện hơn. Khi mối quan hệ với khách hàng tốt đẹp sẽ là tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp Luật. Có thể nói, giải pháp CRM cho ngành luật làm cho công việc của các luật sư đơn giản hơn nhiều.

2. Đối với một luật sư, Quan hệ khách hàng nào là chức năng quan trọng của giải pháp CRM cho ngành luật

Thế giới của pháp luật vốn dĩ không hoạt động trên những điều mơ hồ. Mọi trích dẫn, mọi thông tin mà luật sư đưa ra đều có ảnh hưởng tới cuộc sống của khách hàng mà họ phục vụ. Chính vì vậy, thông tin và cơ sở dữ liệu về khách hàng được sắp xếp khoa học, dễ dàng thuận tiện cho việc tìm kiếm, cập nhật sẽ là điều mà các công ty trong ngành luật hiện nay vô cùng quan tâm. Nhiều công ty luật sau khi ứng dụng giải pháp CRM vào quản trị, thậm chí đã hối tiếc vì không biết đến giải pháp này sớm hơn. Các luật sư thì hối tiếc vì nhiều sai sót có thể đã được giảm thiểu đến mức tối đa nếu công ty của họ áp dụng giải pháp CRM trước đó. Giải pháp CRM cho ngành luật giúp công việc của các luật sư và công ty luật trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Phần mềm này sẽ chuyển đổi danh bạ thông tin liên lạc truyền thống vốn nằm rải rác vào một cơ sở dữ liệu tập trung. Ví dụ, lấy dữ liệu từ luật sư, trợ lý… nhập vào một cơ sở dữ liệu tập trung, đảm bảo một danh sách tổng hợp nhất, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót danh bạ. 

Giải pháp CRM cho ngành luật thực sư sẽ giúp các luật sư tự theo dõi, kiểm tra thông tin dễ dàng từ cơ sở dữ liệu được sắp xếp khoa học trên hệ thống CRM, đồng thời giúp tránh thất thoát, sai sót so với cách làm truyền thống. Bởi theo cách truyền thống, luật sư khó có thể cập nhật hết thông tin vốn dĩ nằm rải rác trong đống giấy tờ trên bàn hoặc đâu đấy trong các phòng ban khác nhau.

3. Giải pháp CRM dành cho các công ty trong ngành Luật có thể giúp luật sư thành công dễ dàng hơn

Giải pháp CRM cũng sẽ hỗ trợ trong việc lên lịch hẹn với khách hàng. Các cuộc hẹn với nhân chứng hoặc cơ quan hành pháp liên quan cần phải được lên lịch từ trước. Hãy thử hình dung xem chuyện gì sẽ xảy ra khi luật sư bỏ lỡ một cuộc hẹn với nhân chứng hay bị cáo? Những sai lầm nhỏ này để lại ấn tượng về hình ảnh công ty thiếu chuyên nghiệp. Giải pháp CRM chắc chắn giúp công ty luật tránh được sai sót đó

Giải pháp CRM giúp tìm kiếm nhanh chóng thông tin về khách hàng và bảo đảm an toàn dữ liệu khách hàng.

Giải pháp CRM giúp tối ưu quy trình làm việc và luồng công việc, công việc có mức độ ưu tiên cao sẽ được đưa lên trước. Giảm được sức ép trễ hạn và tránh được tình trạng khối lượng công việc lớn bị chồng chéo, không có ai xử lý.

Giải pháp CRM sẽ tự động gửi thông báo cho nhân viên tư vấn của bạn, nhắc họ về công việc sắp hết hạn.

Giải pháp CRM tập trung cơ sở dữ liệu thay vì rải rác nó khắp nơi trên bàn làm việc hoặc trong các khối văn phòng.

Kết luận

Vận hành một công ty luật vốn là một công việc phức tạp, liên quan đến nhiều nguồn thông tin, nhân chứng, sự kiện, trích dẫn… Giải pháp CRM cho ngành luật là giải pháp giúp cho bất kỳ văn phòng luật nào cũng có thể hoạt động trơn tru. Hệ thống CRM thậm chí có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của một luật sư, bao gồm các chức năng cần thiết trong quản lý quan hệ khách hàng. Đó là một trong những lí do tại sao và làm thế nào giải pháp CRM hỗ trợ cho các luật sư giải quyết nhu cầu xử lý thông tin nhanh chóng và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp, sâu sắc với khách hàng.

Như vậy, giải pháp CRM cho ngành luật giúp giải quyết các vấn đề thách thức những công ty luật trong một thời gian dài. Nay các công ty luật có thể vận hành một cách dễ dàng, suôn sẻ nhờ ứng dụng khoa học công nghệ vào quản trị vận hành. Nói một cách đơn giản, giải pháp CRM giúp các công ty trong ngành luật cắt giảm các chi phí hậu cần, tiết kiệm thời gian và thành công nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Related Posts

Nguồn tham khảo:

  1. Quản trị tổ chức hành nghề Luật sư – Làm thế nào để thành công? http://vietthink.vn/vi/tu-van-phap-luat-ve-doanh-nghiep.nd/quan-tri-to-chuc-hanh-nghe-luat-su—lam-the-nao-de-thanh-cong.html

Newsletter

New posts from our blog sent directly to your inbox. What a sweet deal.

Newsletter

By signing up you agree to our Privacy Policy. You can opt out anytime.

Leave a Comment

branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu people icon
branding simple thương hiệu lifeboy

Chán nản vì hiệu suất lao động của nhân viên thấp? Đừng lo! Chúng tôi sẽ giải cứu bạn!